Công nhân đi làm may tại Ba Lan

Công ty Servico Hà Nội là Công ty tuyển dụng nhân lực Xuất khẩu lao động và Du học đến Ba Lan, với nhiều ngành nghề: may mặc, lắp ráp công xưởng, kỹ sư CNTT, hàn xì, lát gạch,

 • Thời gian làm việc : 2 năm.
 • Số lượng : 100 Nữ
 • Độ tuổi : 19 – 30 tuổi.
 • Trình độ : Tốt nghiệp Cấp 2 trở lên.
 • Điều kiện khác :Cẩn thận, cố gắng và có tinh thần làm việc tập thể.
 • Hợp đồng ký với công ty là 2 năm cộng gia hạn. Sau 6 tháng làm việc, chủ sử dụng hỏi người lao động có muốn ra hạn hợp động không, nếu có thì sẽ ra hạn cho người lao động theo nguyện vọng của người lao động.
 • Hết 2 năm hợp đồng với công ty, người lao động còn 1 năm gia hạn hợp đồng nữa. Lúc này người lao động có thể làm cho công ty cũ hoặc tự do chọn một công ty khác tại Ba Lan có mức thu nhập tốt hơn.
 • Hết 3 năm làm việc, nếu người lao động muốn ở lại làm việc, chủ sử dụng sẽ làm thủ tục cấp giấy phép lao động thêm 3 năm nữa. Người lao động có thể tiếp tục ở lại làm việc mà không cần quay về nước làm visa, phí ra hạn rất thấp.
LỊCH TRÌNH THAM GIA
 • Phỏng vấn                     : Tháng 5/2019
 • Xuất cảnh dự kiến         : Tháng 9/2019
HỌC TIẾNG
 • Lương cơ bản : 28 triệu/tháng (chưa tính tăng ca)
 • Yêu cầu người lao động biết dùng máy may và máy vắt sổ.
 • Bảo hiểm : Y tế, hưu trí, lao động theo Pháp luật Ba Lan
 • Giờ làm việc : 7h45 phút/ngày ; 5 ngày/tuần
 • Làm thêm: 2 – 3h/ngày, 1 ngày thứ 7, chủ nhật nghỉ
CHÍNH SÁCH BẢO ĐẢM QUYỀN LỢI VỀ CÔNG VIỆC VÀ TÀI CHÍNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
– Chủ sử dụng lao động thuê nhà ở cho người lao động theo tiêu chuẩn châu Âu: có phòng ngủ riêng, nhà ăn bếp nấu, hệ thống sưởi và những trang bị cơ bản.
– Nuôi ăn bữa trưa. Bữa sáng và tối người lao động tự nấu.
Chi phi cuộc sống ở Ba Lan khá rẻ so với các nước châu Âu khác hay Nhật, Hàn. Vì là nước xuất siêu nông nghiệp nên thực phẩm ở Ba Lan khá rẻ, VD: 1 lít sữa = 15.000đ, 1kg táo = 20.000đ. Nhìn chung, giá thực phẩm ở Ba Lan chỉ bằng 1/3 đến 1/5 so với Đức.
Do vậy, người lao động chỉ cần chi phí từ 2 đến 3 triệu đồng tiền ăn sáng và tối với chất lượng tốt.
– Đưa đón công nhân đi làm, nếu người lao động có bằng lái xe thì sẽ được thi đổi bằng quốc tế, và cấp xe riêng sau 6 tháng làm việc. Nói chung, về chế độ đãi ngộ của chủ sử dụng lao động Ba Lan tốt hơn các nước bên châu Á.
– Chủ sử dụng lao động đóng BHXH, BHYT, chữa trị khi bị tai nạn hoặc mắc bệnh.
– Có chế độ thưởng khá cao theo sản phẩm, theo năng lực làm việc và thời gian làm việc.

Ngôn ngữ sử dụng
– Người lao động được đào tạo tiếng Anh cơ bản, khi thi được bằng A2 thì đủ điều kiện về tiếng. Trong quá trình làm việc được học thêm tiếng Anh, và được người lao động Việt Nam đi trước giúp đỡ. Thời gian đào tạo tiếng trong vòng 3 tháng. Lao động có trình độ tiếng Anh tốt khi phỏng vấn nếu đạt thì không phải học tiếng Anh, không phải đóng tiền học tiếng và ở trung tâm. Sau khi phỏng vấn xong sẽ làm thủ tục chờ bay.

Tỉ lệ trúng tuyển
– Các công xưởng bên Ba Lan đang rất thiếu nhân công nên họ không yêu cầu cao đối với lao động Việt Nam, chỉ cần có sức khỏe và học được tiếng Anh cơ bản là có thể đi rồi. Tỉ lệ trúng tuyển khá cao. Việc làm thêm nhiều, người lao động sẽ có thu nhập làm thêm ổn định.

An toàn tài chính và việc làm cho người lao động:
– Sau khi khám sức khỏe đạt, người lao động hoàn thiện hồ sơ và nhập học. Phí nộp khi nhập học, người lao động nộp vào Ngân hàng Quân đội MB với tên tài khoản là của người lao động. Ngân hàng giúp người lao động giữ số tiền này cho tới khi người lao động có hợp đồng lao động với chủ lao động Ba Lan, được Bộ Lao động của hai nước thông qua. Khi đó, Ngân hàng mới giải ngân cho công ty để an toàn tài chính cho người lao động. Sau khi có visa bay, người lao động sẽ nộp phần phí còn lại cho công ty. Người lao động không nộp bất cứ khoản phí nào cho văn phòng hoặc nhân viên tư vấn của công ty.
– Công ty ký kết hợp đồng trực tiếp với Phòng Thương mại Trung Âu để quản lý và hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình làm việc. Trong trường hợp người lao động gặp khó khăn về điều kiện lao động và sức khỏe thì sẽ Phòng Thương mại Trung Âu giúp đỡ. (Ví dụ: chủ lao động bị phá sản hoặc công ty không có việc làm thì người lao động sẽ được chuyển sang công ty khác làm việc mà không mất chi phí gì).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *