Bóc mẽ thị trường XKLĐ Rumani 2019 PHÍ RẺ, LƯƠNG CAO

Thị trường XKLĐ Rumani mấy năm trở lại đây đang bắt đầu vào nhịp, sôi động và có những bước tiến lớn. Với chi phí bỏ ra không quá lớn mà lại được làm việc trong môi trường Châu Âu, với mức sống và thu nhập khá thì không ít lao động Việt đã bị thu hút bởi thị trường này. Vậy có nên đi XKLĐ Rumani 2019 không?
XKLĐ Rumani 2019 

1. Tình hình thị trường XKLĐ Rumani  

Thị trường XKLĐ Rumani không phải là thị trường xa lạ đối với lao động Việt. Tuy nhiên thì số lượng tham gia đăng ký thị trường này không nhiều bằng các thị trường khác nhưng dấu hiệu tăng trưởng khá ổn định.

Tình hình XKLĐ Rumani 2019 

Trong giai đoạn từ năm 2008-2016, mỗi năm nước ta lại đưa khoảng 100-200 lao động sang Rumani lao động . Đến năm 2017 đã có gần 1000 lao động sinh sống và làm việc tại Rumani. Thống kê tháng 11/2018, thì cộng đồng lao động người Việt Nam ở thị trường này đang chiếm khoảng 1.400 người.

Như các bạn đã thấy con số này không ngừng tăng qua các năm, và đang có dấu hiệu tăng trưởng, đặc biệt là năm 2019 dự đoán sẽ là rực rỡ của thị trường này!

2. Điều kiện đi XKLĐ Rumani 2019 là gì?

Hiện nay nhu cầu về lao động của Rumani đang tăng mạnh, nên điều kiện tuyển dụng đi XKLĐ Rumani không quá cao, cụ thể như sau:

Điều kiện đi XKLĐ Rumani 2019 

 Nam, cao trên 1m62, cân nặng 50 kg trở lên. Nữ cao trên 1.5m, nặng trên 45kg.

 Độ tuổi thích hợp để đi XKLĐ Rumani là từ 25 đến 45 tuổi

 Trình độ: tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

 Lao động phải có sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính,…

 Kinh nghiêm: tùy thuộc vào từng đơn hàng. Tuy nhiên thì người có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn.

 Đạo đức, kỷ luật tốt, không có tiền án, tiền sự.

Thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên Internet. Công ty không tuyển dụng lao động tại thị trường này.

3. Các ngành nghề tuyển dụng lao động đi XKLĐ Rumani 2019 là gì?

Không giống với các thị trường khác ở Châu Âu, thị trường XKLĐ lao động Rumani khá đa dạng các loại ngành nghề khác nhau như xây dựng, mộc, nội thất, cơ khí, may mặc, nông nghiệp, thực phẩm,… Cụ thể công việc của các ngành như sau:

Các ngành nghề đi XKLĐ Rumani 

 Thực phẩm: Chế biến thịt gà, đóng gói thực phẩm, sản xuất bánh mì…

 Xây dựng: Thợ xây, Thợ sắt, Thợ mộc, Thợ  lái máy xây dựng…

 Cơ khí: Thợ tiện cơ khí, mộc nội thất, công nhân cơ khí…

 May mặc: Thợ may, thợ dệt vài….

 Một số nghề khác như: sản xuất thiết bị gia dụng, giám sát, đóng tàu…

 Giúp việc gia đình

Đây toàn là các công việc khá phổ thông, rất phù hợp với lao động nước ta. Các bạn nên tham khảo nhé!

4. Chi phí đi XKLĐ Rumani 2019 có cao không?

Như các bạn đã biết, chi phí để đi XKLĐ tại thị trường các nước Châu Âu không hề rẻ, thậm chí là đắt đỏ. Tuy nhiên thì chi phí đi XKLĐ Rumani 2019 thì lại không hề đắt đỏ một tẹo nào, chỉ tương đương với chi phí đi XKLĐ Đài Loan,…

Thông thường khi đi XKLĐ Rumani thì lao động phải trả cho công ty mô giới XKLĐ một khoản tiền được gọi là phí đơn hàng, bao gồm các khoản sau:

 Vé máy bay

 Thủ tục, giấy tờ xuất cảnh

 Giấy phép làm việc

 Chi phí mô giới

 Phí đào tạo,…

Thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên Internet. Công ty không tuyển dụng lao động tại thị trường này.

5. Mức lương đi XKLĐ Rumani khoảng bao nhiêu 1 tháng?

Mức lương đi XKLĐ Rumani là bao nhiêu? 

Theo thống kê, mức lương đi XKLĐ Rumani rơi vào khoảng 15-22 triệu đồng/tháng. Nếu có việc làm thêm đều đặn thì một tháng kiếm được 30-35 triệu đồng không phải chuyện khó khăn.

Ngoài ra đi XKLĐ Rumani, lao động còn được hưởng các quyền lợi dưới đây:

 Được chăm sóc y tế theo luật của Rumani

 Được hỗ trợ phương tiện đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại.

 Được cung  cấp chỗ ăn, ở miễn phí

 Thời gian làm việc 8h/ngày, 5 ngày/tuần, còn làm thêm từ 2-4h/ngày với mức lương được tính riêng theo quy định của Rumani.

 Được tham gia đóng bảo hiểm theo quy định của quốc gia này.

6. Có nên đi XKLĐ Rumani 2019 không?

XKLĐ Rumani có lẽ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các lao động  “nghèo” vì chi phí khá hợp lý. Tuy nhiên với mức lương chỉ như vậy mà sống trong cuộc sống hiện đại, liệu để lại được bao nhiêu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn XKLĐ, chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo thị trường XKLĐ Nhật Bản – thị trường đang hot nhất, được nhiều lao động lựa chọn. Không chỉ mức lương cao, chế độ tốt, môi trường tốt mà cơ hội việc làm khi về nước cũng cao nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *